Khau nhục Hồng Quân

0 | 249


Liên hệ
Trạng thái: Còn hàng

Khau nhục Hồng Quân
Sản phẩm OCOP 3 sao

Địa chỉ:

Thông tin sản phẩm

Phân phối sản phẩm

# Địa chỉ Bản đồ
1 TT Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn Chỉ đường

Mô tả sản phẩm

Mô tả sản phẩm:

Bảo quản: Ngăn đông tủ lạnh
Thời gian bảo quản: 30 ngày kể từ ngày sản xuất
Lưu ý: Chỉ nhận síp hàng trong ngày tại tỉnh Bắc Kạn và các tỉnh Phía Bắc, không nhận síp hàng tại các tỉnh thuộc Miền Trung và Miền Nam
HDSD: Cho sản phẩm trực tiếp vào nồi nước hâm nóng trong thời gian 20 - 30 phút bỏ ra ăn nóng chung với bữa cơm.

Khau nhục là gì

Khau nhục là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, được du nhập vào Việt Nam qua sự biến tấu của người dân tộc Tày, Nùng, và qua thời gian đã trở thành món ăn Đặc sản nổi tiếng của Bắc Kạn, được dùng trong những dịp gia đình có chuyện vui như lễ Tết, cưới hỏi.

Theo truyền thống, Khau nhục được chế biến khá cầu kì từ thịt ba chỉ sau khi đã được ướp kĩ các loại Gia vị và chưng cách thuỷ trong thời gian dài.

Khau nhục được những người di cư từ Trung Quốc mang đến Việt Nam. Cái tên “Khau nhục” xuất phát từ phiên âm tiếng Hoa: “Khau” có nghĩa là “hấp đến mềm rục”, còn “nhục” có nghĩa là “thịt”, do đó nếu dịch đúng có thể hiểu là “Thịt được hấp rục”-Hay hấp đến chín nhừ.

Người Trung Quốc coi Khau nhục là món ăn dân dã nhưng lại mang ý nghĩa tinh thần rất lớn, cách bài trí miếng thịt lên đĩa theo hình dạng một quả đồi nhỏ đang nhô cao thể hiện ý chí và sự lớn mạnh trong tương lai.

Do đó, đây là món ăn gần như không thể thiếu trong các ngày lễ quan trọng của cộng đồng dân tộc Tày – Nùng.

Khau nhục Bắc Kạn

Món Khau nhục là món ăn dân dã của người dân Bắc Kạn mang một hương vị rất đặc trưng khó có thể nhầm lẫn.

Điểm nhấn của món Khau nhục là cách kết hợp sử dụng nhiều loại gia vị đem chưng cách thuỷ với thịt lợn khiến cho người ăn có cảm giác hài
hoà, thơm ngon tan trong đầu lưỡi và đặc biệt món này ăn trong những lúc thời tiết lạnh giá lại càng ngon thêm.

Việc chế biến khá mất thời gian nhưng đồng thời món ăn này cũng có thể để lâu, ăn dần từ ngày này sang ngày khác mà không sợ mất hương
vị thơm ngon, vì càng để lâu các loại gia vị càng thấm vào thịt heo khiến cho món ăn thêm phần đậm đà.

Khau nhục Hồng Quân là sản phẩm thơm ngon được làm từ đôi bàn tay khéo léo của người đầu bếp nổi tiếng Nguyễn Văn Quân đã đạt huy chương vàng và danh hiệu đầu bếp tài hoa

 

Hỏi đáp về sản phẩm

Khách hàng nhận xét

Sản phẩm cùng người bán

Sản phẩm cùng loại

Có thể bạn quan tâm

Liên hệ