Đơn vị tính | kg |
---|
# | Địa chỉ | Bản đồ |
---|---|---|
1 | Huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn | Chỉ đường |
Công dụng:
Ổn định đường huyết.
Hạ huyết áp.
Giúp giảm cân, giảm mỡ máu.
Hỗ trợ giải độc gan, làm sạch cơ thể.
Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh Gout.
Khổ qua rừng hay chúng ta vẫn thường gọi là quả mướp đắng là một loại thực phẩm quen trong bữa cơm hàng ngày của người dân. Khổ qua rừng có mùi vị khá là đắng nên nhiều người khá e ngại khi ăn nó nhưng nó lại đem lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là với người tiểu đường, huyết áp cao.
Khổ qua rừng được trồng nhiều ở vùng nhiệt đới đặc biệt là Trung Quốc, ấn độ Đông Phi, Trung và Nam mỹ, Việt Nam. Khổ qua rừng cùng họ bầu bí là một loại cây nhỏ leo hàng năm với những chiếc lá xé thuỳ dài, có hoa màu vàng. Khổ qua rừng có vị đắng hơn khổ qua nhà. Trái, lá và hoa đều nhỏ hơn so với khổ qua đã được lai tạo và trồng phổ biến hiện nay. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng các chất được liệu có trong khổ qua rừng cao hơn. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì khổ qua rừng được coi là một rau ăn hàng ngày và nó không chỉ là một món rau ăn hàng ngày mà còn là một dược liệu tốt cho sức khoẻ con người.