Tỉnh Bến Tre là một vùng đất màu mỡ được lợi từ tất cả các khoáng chất từ đồng bằng sông Cửu Long. Ở đây, cây dừa phát triển một cách mạnh mẽ. Chúng đã đóng góp đáng kể cho tiện ích trong sinh hoạt thường ngày và cải thiện nền kinh tế địa phương. Như vậy, ngành công nghiệp kẹo dừa ở Việt Nam được bắt nguồn từ tỉnh này, với sự đi đầu của kẹo dừa Bến Tre - lấy tên của tỉnh được nhiều người yêu thích.
Kẹo dừa Bến Tre phải đối mặt với rất nhiều trở ngại từ thiết bị, công thức nấu, lực lượng lao động hạn chế, cũng như nguyên liệu thô ngay từ đầu. Với hoạt động nghiên cứu liên tục giữa các phương pháp thử và sai, kẹo dừa Bến Tre đã tìm ra cách tiếp cận hướng tới một công thức hoàn toàn tự nhiên là tốt nhất để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Quá trình lựa chọn dừa có chất lượng tốt nhất và truyền những nguyên liệu tươi ngon, hài hòa nhất nâng cao thương hiệu và cũng là tiêu chuẩn về chất lượng giữa các cuộc thi.
Thương hiệu đang liên tục nghiên cứu các công nghệ sản xuất tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm, trong khi vẫn giữ được cam kết chỉ sử dụng nguyên liệu tự nhiên trong quá trình sản xuất. Bên cạnh đó, các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm có lợi cho sức khỏe của người tiêu dùng và môi trường của luôn được đảm bảo bởi các tổ chức bảo đảm an toàn thực phẩm địa phương và quốc gia.