Hạt Sen Sấy Khô Lâm GIa Hưng Yên
Liên hệ
Trạng thái: Còn hàng
Hạt Sen Lâm Gia Sản Phẩm OCOP Tỉnh Hưng Yên
Hạt sen khô dù trải qua công đoạn chế biến sấy khô nhưng vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng có trong hạt sen . Còn chưa kể, sen khô được nhiều người lựa chọn vì có thể bảo quản được lâu hơn hạt sen tươi, thậm chí có thể để được nhiều năm nhưng không mất chất.
Hạt sen ngoài làm mứt mà còn có thể chế biến trong các món chè hay các món hầm như hầm gà hầm chim ……
Hạt sen có hàm lượng dinh dưỡng cao. 100g hạt sen có chứa 350 calo, 63-68 gam carbohydrate, 17-18 gam protein, nhưng chỉ có 1,9-2,5 gam mỡ, các thành phần khác còn lại: nước (13‰), khoáng chất (chủ yếu là natri, kali, canxi, phốt pho). Trung bình, một ao-xơ hạt sen khô (28 gam) cung cấp khoảng 5 gam protein chất lượng cao, giàu chất xơ, lại không đường.