Đơn vị tính | Túi |
---|---|
Khối lượng | 2 kg |
# | Địa chỉ | Bản đồ |
---|
Gạo nếp Nương Tân Sơn là đặc sản của vùng Tây Bắc của Việt Nam. Đươc đồng bào dân tộc Dao trồng theo phương pháo truyền thống trên các nương rây có độ cao trên 2.000m Gạo Nương khi nấu, gạo nếp nương không kết dính nhiều như các loại gạo nếp thông thường nhưng khi vừa ăn, sẽ thấy ngay được hương vị thơm ngon khác lạ mà không loại gạo nếp nào có được. Nấu xôi nếp nương mà ăn chung với thịt nướng, cá nướng chấm chẳm chéo thì đúng là tuyệt nhất.
ĐẶC TRƯNG:
- Sản phẩm được canh tác hoàn toàn thủ công, không đánh bóng, không chất tạo màu.
- Khí hậu phù hợp nên hạt gạo căng tròn, chắc chắn.
- Có thể làm được nhiều món ăn như xôi, chè, đồ xôi gấc.
- Khi nấu gạo thành xôi sẽ thấy được vị ngọt, dẻo, thơm,không bị cứng, có tác dụng bổ tỳ vị, chống hư tổn.
- Gạo không sử dụng phân vô cơ và thuốc bảo vệ thực vật nên nhiều người ví nó như là một đặc sản của trời đất ban cho con người.
- Có nhiều thành phần dinh dưỡng như Calori, Protein, Cacbon hydrat, các nguyên tố vi lượng.
- Khi vo nước gạo sánh chứ không bị đục như gạo cũ hay trong như gạo đã bị đánh bóng.
- Hạt gạo nở đều, không bết dính, không nát, nhìn khô nhưng không bị cứng.
- Gạo lúc nào cũng mới nên khi nhai cảm nhận rõ vị ngọt của nhựa gạo.
- Cơm nguội khi được hâm nóng lại, hạt cơm vẫn giữ được nguyên hạt chứ không nở tung hay nát như gạo thường.