Trà xanh (hộp bà cụ 100 gam)

0 | 820


70,000đ
Trạng thái: Còn hàng

Trà xanh Shan tuyết Fìn Hò Trà được chế biến biến từ những búp trà 1 tôm 2 lá non của cây trà Shan tuyết cổ thụ.
Qua quá trình chế biến cẩn thận tỉ mỉ, dòng trà xanh này đã được xử lý để giảm vị đắng và chát đặc trưng của trà Shan tuyết làm cho vị của trà khi uống êm dịu hơn, không bị đắng gắt, hương thơm đặc trưng và vị ngọt dịu nhẹ.

Đây là dòng sản phẩm đặc trưng của Fìn Hò Trà được chế biến dựa trên kinh nghiệm truyền thống bản địa và kỹ thuật tiên tiến. Sự kết hợp giữa bản sắc văn hóa đồng bào Dao đỏ và văn hóa hiện đại đã tạo nên 1 sản phẩm vừa có thể hội nhập với kinh tế thị trường mà vẫn mang tính độc đáo của bản sắc văn hóa địa phương.

Cơ sở sản xuất: HTX CHẾ BIẾN CHÈ PHÌN HỒ
Địa chỉ:

Thông tin sản phẩm

Khối lượng tịnh 100g

Phân phối sản phẩm

# Địa chỉ Bản đồ
1 Thôn Làng Giang xã Thông Nguyên huyện Hoàng Su Phì tỉnh Hà Giang Chỉ đường

Mô tả sản phẩm

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM “ TRÀ FÌN HÒ” “Hãy tận hưởng từng khoảnh khắc thư thái, yên bình và thưởng thức tinh hoa của trời đất, hương thơm của gió ngàn trong sản phẩm Trà quý Fìn Hò” “ Fìn hò trà là thương hiệu chè shan tuyết Cổ Thụ ở vùng núi cao phía Bắc Việt Nam. Fìn Hò là ngôn ngữ một địa danh đặc biệt của Dao đỏ. Là quả núi cao trên 1500m có rừng chè và hồ nước tự nhiên tại điểm cao nhất, nhiều mạch nước được mọc từ rừng chè. Người Dao Đỏ đã chinh phục quả núi đầy bí ẩn cách đây hàng nghìn năm. Từ đó đã trở thành bản Dao Đỏ. Điều đặc biệt hơn nơi đây là rừng chè shan tuyết khởi nguyên Việt Nam được phát hiện đầu tiên 1 trong 3 nước trên thế giới cách đây hơn 3000 năm trước. Nay Fìn Hò chính là thôn Phìn Hồ thuộc tỉnh Hà Giang là nơi bắt nguồn chè Shan tuyết.” Hợp tác xã chế biến chè Phìn Hồ được gây dựng bởi các hộ gia đình người dân tộc Dao sinh sống tại thôn Phìn Hồ- xã Thông Nguyên- huyện Hoàng Su Phì- tỉnh Hà Giang, chuyên sản xuất và chế biến đặc sản chè shan tuyết cổ thụ núi cao Hà Giang. Cây chè là một phần cuộc sống của những hộ gia đình người Dao ở thôn Phìn Hồ. Người Dao học cách trồng trọt, thu hái, chế biến chè từ thế hệ này đến thế hệ khác. Người Dao tin rằng cây chè là loại dược liệu tự nhiên quý khi mà uống trà không chỉ mang lại cảm giác sảng khoái, tinh thần minh mẫn mà còn có thể khử độc, thanh lọc cơ thể, chống lão hóa và phòng ngừa một số bệnh về tim mạch, viêm khớp, giảm nguy cơ ung thư. Chè Fìn Hò thuộc giống chè Camellia Sinensia var. Assamica, là giống chè lá to. Những nương chè này đã trên 100 năm tuổi, được sinh trưởng và phát triển trong điều kiện khí hậu trong lành, đất đai màu mỡ, nguồn nước tự nhiêm tinh khiết. Phân bố các nương chè ở độ cao trên 1000m so với mực nước biển, nơi có độ ẩm cao và sương mù bao phủ quanh năm làm cho các lá chè mềm mại và tăng hàm lượng các amino acids, polyphenols và antioxidants, là những chất có lợi cho sức khỏe và chống lão hóa. Mục tiêu của Hợp tác xã là đưa sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ sạch hoàn toàn có hương bị đặc biệt của núi rừng đến những người yêu trà, qua đó góp phần cải thiện đời sống cho các hộ gia đình trồng chè người dân tộc thiểu số ở vùng núi cao Hà Giang nói riêng và cho người trồng chè ở Việt Nam nói chung. “ Trà thơm, thơm tự bàn tay Hương nào của đất, của cây, của người Chắt trong gió, nắng, mưa trời Đi qua lửa đỏ một đời đến nhau” ( Nguyễn Bá Thắng)

Thành phần

Chuẩn 1 tôm, 1 lá chè shan tuyết cổ thụ trên 500 tuổi

Hướng dẫn sử dụng

Dùng nước sôi còn 90 độ C, tỷ lệ 100ml nước tương đương 8 gram. Cho vào ấm hãm khoảng 1 phút. Nên chọn nguồn nước không có đá vôi hoặc xử lý hóa chất.

Điều kiện bảo quản

Môi trường sạch khô, ráo, ở nhiệt độ dưới 30 độ C, tránh ánh nắng trực tiếp
TRÀ XANH “FÌN HÒ TRÀ”

Hỏi đáp về sản phẩm

Khách hàng nhận xét

Sản phẩm cùng người bán

Sản phẩm cùng loại

Có thể bạn quan tâm

Liên hệ